Những dụng cụ cần thiết khi làm vườn

Mục lục

Nếu bạn là một người yêu thích trồng cây, làm vườn và thường xuyên phải “động tay động chân” để chăm sóc cho khu vườn thì những món đồ sau đây hẳn là những vật dụng không thể thiếu được. Việc sắm cho mình một bộ đồ làm vườn đầy đủ sẽ giúp bạn luôn sẵn sàng xử lý bất cứ tình huống nào, từ những đám cỏ mọc không đúng chỗ cho đến những cành cây loà xoà hoặc bị sâu, bị khô chết.

Những dụng cụ cần thiết khi làm vườn

Sau đây là những sẩn phẩm rất cần thiết và hữu ích trong quá trình làm vườn mà Đồ Nghề Tự Chọn sẽ giới thiệu đến bạn.

Vườn nhà bạn dù to hay nhỏ, trồng rau hay trồng hoa, nhiều cây hay ít, thì những vật dụng dưới đây là vẫn không thể vắng bóng.

1. Găng tay

Găng tay lại được xếp ở vị trí đầu tiên không hề là một sự sắp đặt ngẫu nhiên. Các cô chủ nhỏ hãy nhớ nhé, hãy luôn có ít nhất một đôi găng tay trong nhà để bảo vệ đôi tay mềm mại của bạn trong những hoạt động chăm sóc nhà cửa, không chỉ với việc làm vườn đâu mà nói chung là dọn dẹp, sắp xếp đồ đạc, trang trí nhà cửa…

Những dụng cụ cần thiết khi làm vườn

Hãy xem xét nhu cầu và mức độ nặng nhọc của công việc làm vườn của mình trước khi chọn mua găng tay. Có khá nhiều chất liệu cho bạn lựa chọn, mỗi loại có đặc điểm riêng:

– Da thuộc: Khá to và không ôm tay. Tuy nhiên có ưu điểm bền, dai, và phù hợp với những việc khuân bê đồ nặng, đẩy xe cút kít và cắt tỉa những cây có gai.

– Cotton: Rẻ, phổ biến, dễ mua; thoáng, nhẹ, linh động; nhưng không bảo vệ bạn khỏi hóa chất.

– Găng tay dùng 1 lần: Phù hợp dùng để xử lý phân bón, thuốc trừ sâu.

Kham khảo thêm găng tay ở đây

– Cao su: Chọn loại găng tay cao su dùng cho ngoài trời khi bạn làm vuonf trong điều kiện đất ẩm ướt hoặc lạnh.

– Găng tay co giãn (làm bằng sợi Spandex hoặc Lycra): Vừa khít với bàn tay khiến thao tác tay dễ dàng hơn, đàn hồi, thường không thấm nước. Đây là loại găng tay linh động và phù hợp với nhiều mục đích, bảo vệ tay khỏi nóng, lạnh và ẩm ướt.

2. Cuốc, xẻng và đinh ba

Đây là ba dụng cụ không thể thiếu nếu như bạn là một “cô làm vườn” siêng năng. Tuy rằng có vẻ như cả ba dụng cụ này có chức năng giống nhau là đều phục vụ cho các hoạt động liên quan đến đất, tuy nhiên vẫn nên có đủ bộ cả ba. Trong đó, cuốc đa chức năng hơn cả, có thể dùng để đào, xới, bổ, trộn và di chuyển đất. Xẻng và đinh ba đều để xới đất, nhưng mang lại độ tơi khác nhau cho đất.

Trục của xẻng và đinh ba có nhiều độ dài ngắn khác nhau và làm từ nhiều chất liệu: kim loại thường khỏe và bền hơn gỗ, có thể được phủ nhựa ở ngoài.

Cây cào cuốc làm vườn 31cm Tolsen 57508 | donghetuchon.com
Cây cào cuốc làm vườn 31cm Tolsen 57508

3. Cào

Dùng để san phẳng bề mặt đất hoặc làm sạch đất. Đặc biệt trong mùa thu, khi lá cây rụng nhiều, bạn sẽ cần dụng cụ này để gom sạch lá. Nếu khu vườn nhà bạn không quá rộng, và bạn chẳng phải “nông dân chính hiệu”, bạn nên cân nhắc dùng loại cào cầm tay: tiện lợi, nhỏ gọn mà vẫn đủ phục vụ cho nhu cầu chăm sóc mấy luống rau, mấy bụi hoa trong mảnh vườn nho nhỏ của bạn.

Những dụng cụ cần thiết khi làm vườn
Những dụng cụ cần thiết khi làm vườn

4. Bay

Bay hoặc đinh ba cầm tay là dụng cụ không thể thiếu trong bộ dụng cụ làm vườn của những ngôi nhà hiện đại. Bay làm vườn thường có đầu lưỡi nhọn, cong để múc được. Nó được dùng làm tơi đất, đào lỗ nhỏ, đặc biệt để trồng cây và làm cỏ, trộn phân bón hoặc các phụ chất khác.

Những dụng cụ cần thiết khi làm vườn

Nó cũng được dùng để di chuyển cây vào các chậu hay bình chứa. Riêng với dụng cụ này, có một lưu ý, cũng là một mẹo nhỏ cho các cô làm vườn. Do bay có kích thước nhỏ nên rất dễ bị thất lạc đâu đó, hãy sơn một màu sắc sặc sỡ lên tay cầm của nó, vừa dễ tìm vừa tạo cảm hứng làm vườn cho bạn. Bạn cũng nên lưu ý chọn loại bay có tay cầm mà bạn cảm thấy thoải mái nhất khi cầm, bởi bạn sẽ phải dùng nhiều lực trong những hoạt động dùng bay.

5. Kéo tỉa cây

Hãy đảm bảo có kéo tỉa cây trong bộ dụng cụ làm vườn cơ bản của bạn. Cây trong quá trình trưởng thành thường cần được tỉa lá, hoặc những lá sâu, cành chết cần được loại bỏ để không ảnh hưởng đến cây.

Kham khảo thêm các dòng kéo cắt cành

6. Cưa cầm tay

Cưa là dụng cụ cụ hữu hiệu dùng để cắt bỏ những nhánh cây nhỏ. Loại cưa làm vườn có kích thước nhỏ, cầm vừa tay. Nên chọn loại có 1 lưỡi cố định và có thể gập lại, vừa gọn, vừa đảm bảo an toàn khi để trong nhà bạn.

Cưa xếp 300mm Tolsen 31014
Cưa xếp 300mm Tolsen 31014

7. Kéo lớn

Tại sao cần đến nhiều kéo như thế cho công việc làm vườn? Thực tế, trồng cây nghĩa là phải cắt tỉa rất nhiều để cây sinh trưởng tốt. Kéo tỉa cây loại nhỏ là để dùng khi bạn chăm sóc từng cây một. Với hoạt động cắt hàng loạt, bạn cần một chiếc kéo có lưỡi dài hơn và khỏe hơn. Kéo lớn là dụng cụ chính yếu với những người thích tỉa cây tạo hình, nó cũng là dụng cụ “vô địch” trong việc cắt cỏ. Hoặc khi trong vườn nhà bạn trồng những loại cây thân thảo sống lâu năm, dùng loại kéo này để cắt giảm chiều cao của chúng.

ĐỒ NGHỀ TỰ CHỌN CAM KẾT:

– Sản phẩm hàng chính hãng

– 100% giống mô tả

– Đảm bảo chất lượng, dịch vụ tốt nhất

– Hàng được giao từ 1-3 ngày kể từ ngày đặt hàng

– Giao hàng trên toàn quốc – nhận hàng trả tiền

Đổi trả theo đúng quy định của công ty:

 1. Điều kiện áp dụng (trong vòng 03 ngày kể từ khi nhận sản phẩm)
 •  Hàng hoá vẫn còn mới, chưa qua sử dụng
 •  Hàng hóa hư hỏng do vận chuyển hoặc do nhà sản xuất
 1. Trường hợp được chấp nhận:
 • Hàng không đúng chủng loại, mẫu mã như Quý khách đặt hàng
 • Không đủ số lượng, không đủ bộ như trong đơn hàng
 1. Trường hợp không đủ điều kiện áp dụng chính sách:
 • Quá 03 ngày kể từ khi Quý khách nhận hàng
 • Gửi lại hàng không đúng mẫu mã, không phải sản phẩm của Đồ Nghề Tự Chọn
 • Đặt nhầm sản phẩm, chủng loại
 • Không thích, không hợp, đặt nhầm sản phẩm, chủng loại

————————————————————-

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Đồ Nghề Tự Chọn (ĐNTC)

Siêu thị đồ nghề và Thiết bị cầm tay

Shopee: https://shp.ee/d2yp98h

Lazada: https://s.lazada.vn/s.1VCtL

Địa chỉ: 239 Trần Hoàng Na, Phường Hưng Lợi, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ

Hotline: 02923 666 888 – 085 779 7779

Facebook DNTC | Instagram DNTC | Youtube DNTC | Google Maps DNTC | TikTok DNTC

 

Chia sẻ bài viết: